Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

5 LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI THUÊ MÁY CHỦ CLOUD VPS

Điện toán đám mây được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến hơn. Vì thế, việc xem xét đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cloud VPS, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đảm bảo được hiệu suất của hệ thống khi thuê máy chủ cloud VPS bạn cần cân nhắc đến một số yếu tố. Điển hình như 5 yếu tố sau đây.

Hệ thống lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy

Đây chính là lưu ý đặc biệt đầu tiên khi doanh nghiệp bạn có nhu cầu thuê máy chủ Cloud VPS. Bởi yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của máy chủ. Ngay cả khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ tốt nhất nhưng máy chủ của bạn không hoạt động được liên tục trong 24 giờ. Thì rất có thể toàn bộ hệ thống điện toán đám mây của đơn vị bạn sẽ bị sụp đổ.

Tính bảo mật có cao không?

Bất kỳ ông chủ doanh nghiệp nào đều mong muốn thuê máy chủ cloud VPS có tính bảo mật cao. Nhằm bảo vệ tính toàn vẹn, tính xác thực của dữ liệu, cùng những thông tin được chia sẻ trong hệ thống. Đồng thời, cần đảm bảo được dịch vụ điện toán đám mây đơn vị mình đang sử dụng. Cho phép truy xuất, lưu trữ và phân phối dữ liệu đến người dùng cuối. Luôn được an toàn mà không có sự can thiệp của bất kỳ ai.

IOPS

IOPS sẽ giúp tối ưu hóa thông lượng của hệ thống. Đồng thời, IPOS còn có nhiệm vụ đảm bảo thông tin bạn đăng tải lên và lấy ra một cách kịp thời. Chính vì thế nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống máy chủ Cloud VPS.

Nếu không may IOPS của đám mây bị lỗi, thì chắc chắn bạn sẽ không lấy được những thông tin mình muốn từ hệ thống. Mặc dù IOPS càng cao càng tốt, nhưng khi sử dụng dịch vụ, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp thuê máy chủ cloud VPS cam kết cho mình ở mức thấp nhất. Nhằm mục đích là khi hệ thống của bạn hoạt động tốt ngay cả khi IOPS ở mức thấp, hoặc trung bình.

Hỗ trợ liên tục, sao lưu một cách an toàn nhất

Đây chính là một trong những lưu ý đặc biệt bạn không nên bỏ qua. Bởi khi dịch vụ điện toán đám mây được trang bị cơ sở lưu hiện đại. Sẽ giúp bạn lấy lại được tất cả thông tin bị mất nếu không may hệ thống gặp phải sự cố. Nói một cách dễ hiểu thì, tại bất kỳ thời điểm nào nếu không may hệ thống máy chủ gặp sự cố, thì nhà cung cấp dịch vụ cho bạn đều có thể giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tính đàn hồi tốt

Một dịch vụ điện toán đám mây linh hoạt, sẽ giúp chống lại áp lực công việc, không lo bị đổ vỡ. Bên cạnh đó, nếu bạn đang mất một khoản phí cho không gian bạn không cần sử dụng nữa. Thì bạn có thể chọn thu hẹp không gian hoặc mở rộng quy mô máy chủ mà không gặp rắc rối nào.

Bản chất của dịch vụ điện toán đám mây chính là mô hình được xác định hướng. Bằng việc trả tiền khi thực hiện di chuyển, giúp quy mô kinh doanh của bạn lên hoặc xuống một cách đơn giản và thuận tiện. Dựa trên yêu cầu kinh doanh của chính bạn.

Vì thế, bên cạnh một số yếu tố then chốt như giá cả, các chương trình khuyến mãi, quảng cáo… Để đảm bảo hiệu suất của hệ thống khi thuê máy chủ Cloud VPS bạn cần quan tâm đến 5 lưu ý đặc biệt trên, vì giá của dịch vụ chúng ta có thể thay đổi, nhưng chất lượng dịch vụ thì rất khó thay đổi.

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.