Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

Cloud Server là gì? Có nên thuê cloud server giá rẻ không?

Cloud Server là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì cloud server là máy chủ đám mây. Là cơ sở hạ tầng được tạo ra để thực hiện việc lưu trữ thông tin, ứng dụng. Cloud server còn được biết đến là một sản phẩm máy chủ giữ vai trò tương tự như một chiếc máy chủ ảo. Nhưng lại được thiết lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Điện toán đám mây chính là màn mở đầu cho hàng loạt các dịch vụ khác, trong đó có cloud server. Thực chất “ đám mây” (cloud) là cách nói ẩn dụ chỉ liên kết mạng giữa các máy tính. Toàn bộ thông tin, dữ liệu đều được trao đổi thông qua “đám mây”. Lúc này cloud cho phép người dùng lấy dữ liệu hay lưu trữ ngay trên nó. Có thể thấy với cách thức hoạt động này khác xa so với cách lưu trữ giữ liệu trước kia, là phải tải dữ liệu về một server vật lý.

Tóm lại,. cloud server được tạo ra để giải quyết những vấn đề về chi phí, bảo hành, uptime cho các công ty, doanh nghiệp. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh dựa trên nền tảng mạng internet. Đây chính là một trong những biện pháp máy chủ ảo tốt nhất hiện nay.

Ai nên sử dụng dịch vụ thuê cloud server giá rẻ ?

Thực tế, cloud server là một trong những sản phẩm dành cho doanh nghiệp lớn. Bởi khả năng lưu trữ của họ rất lớn, với mức phí triển khai cao. Tuy nhiên, với cloud server giá rẻ thì ngay cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng được. Thậm chí, cá nhân có nhu cầu lớn về lưu trữ và ổn định, cũng là một trong những đối tượng nên cân nhắc đến việc thuê cloud server giá rẻ.

Lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ thuê cloud giá rẻ

Khách hàng sẽ được nhận rất nhiều tiện ích đến từ dịch vụ này. Điển hình như một số lợi ích dưới đây.

  • Quản lý: Quí khách hàng có thể hoàn toàn chủ động trong việc quản lý.
  • Linh động sử dụng dữ liệu: Hầu hết các dữ liệu đều được tập trung trên SAN, không lưu trên máy chủ vật lý. Vì thế việc sử dụng dữ liệu cũng trở nên linh động hơn rất nhiều.
  • Tài nguyên dữ liệu lớn, vì thế bất cứ lúc nào hệ thống cũng sẵn sàng nâng cấp cloud server. Việc cấp phát cũng vì thế diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Độ ổn định lên đến cao: Nếu trong quá trình sử dụng, máy chủ không may gặp sự cố, cloud server sẽ tự động chuyển sang một host của máy khác trong hệ thống. Do đó tính sẵn sàng cho cloud server luôn được đảm bảo.
  • Đảm bảo an toàn cho mọi thông tin được lưu trữ, giảm thiểu thời gian bảo trì. Cùng với đó là khả năng nâng cấp RAM lên đến hơn 100 TB/
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng máy chủ vật lý bạn cần phải trả một phần chi phí cho các thông số như: HDD, RAM, dung lượng… Thì khi sử dụng cloud server bạn không mất phí duy trì.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng và khai thác được toàn bộ nguồn tài nguyên trên. Đòi hỏi người quản trị phải có kiến thức sâu rộng về quản trị hệ thống thì mới có thể vận hành được.

Dịch vụ cho thuê Cloud server giá rẻ chất lượng chỉ có tại Cloudbase

Cloudbase là đơn vị cơ nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS, máy chủ chuyên dụng, lưu trữ web… trên thị trường. Tại đây quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ cloud server giá rẻ chất lượng cao, phát triển trên những thiết bị hiện đại. Phù hợp với xu thế cùng với mức giá thành có tính cạnh tranh nhất hiện nay.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần IDS Việt Nam. Để được giải đáp chi tiết nhất về dịch vụ thuê cloud server giá rẻ tại đây nhé. Cảm ơn bạn.

Call Now Button