Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

CÔNG NGHỆ ẢO HOÁ HẠ TẦNG MẠNG, SERVER, DESKTOP, PHẦN MỀM VÀ LƯU

Ảo hóa hạ tầng CNTT của Doanh nghiệp. Công nghệ ảo hóa cho phép các máy tính có cấu trúc x86 ngày nay chạy trên nhiều hệ điều hành và ứng dụng, làm cho hạ tầng CNTT đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Các ứng dụng được triển khai nhanh hơn, có hiệu suất và tính sẵn sàng cao và quá trình vận hành được tự động hóa, làm cho CNTT trở nên dễ dàng thực hiện và tốn ít chi phí để sở hữu và quản lý. Ảo hóa hạ tầng CNTT của Doanh nghiệp. Công nghệ ảo hóa cho phép các máy tính có cấu trúc x86 ngày nay chạy trên nhiều hệ điều hành và ứng dụng, làm cho hạ tầng CNTT đơn giản  hơn và hiệu quả hơn. Các ứng dụng được triển khai nhanh hơn, có hiệu suất và tính sẵn sàng cao và quá trình vận hành được tự động hóa, làm cho CNTT trở nên dễ dàng thực hiện và tốn ít chi phí để sở hữu và quản lý.

CÁC CÔNG NGHỆ ẢO HOÁ TIÊU BIỂU

1. Ảo hóa Server

Cấu trúc của các Server x86 ngày nay cho phép chúng chạy duy nhất trên một hệ điều hành vào một thời điểm. Công nghệ ảo hóa Server mở ra cấu trúc một một truyền thống của các Server x86 bằng cách trừu tượng hóa hệ điều hành và các ứng dụng từ phần cứng vật lý cho phép hiệu quả kinh tế hơn, linh hoạt và đơn giản hơn cho môi trường server. Sử dụng công nghệ ảo hóa server, nhiều hệ điều hành có thể chạy trên một server vật lý duy nhất như là một máy ảo, mỗi máy ảo truy cập vào kho tài nguyên điện toán đám mây bên trong server. Công nghệ ảo hóa server giải phóng công suất tiềm tàng của server x86 ngày nay. Hầu hết server hoạt động ít hơn 15% công suất, điều này không chỉ là kém hiệu quả mà kèm theo đó là các server đồ sộ và phức tạp. 

Nền tảng công nghệ ảo hóa cung cấp: – Kho tài nguyên server được sử dụng hơn 80% – Tiết kiệm tới 50% chi phí vốn và chi phí vận hành – Hợp nhất server theo tỉ lệ 10:1

2. Công nghệ ảo hóa hạ tầng mạng

Công nghệ ảo hóa hạ tầng mạng là sử mô phỏng hoàn toàn hạ tầng mạng vật lý dựa trên phần mềm. Hạ tầng mạng ảo hóa cung cấp những tính năng và sự bảo đảm tương tự như hạ tầng mạng vật lý, chúng cung cấp các lợi ích hoạt động và phần cứng độc lập của công nghệ ảo hóa – cấp phát tài nguyên nhanh chóng, triển khai liên tục, bảo trì tự động hóa và hỗ trợ cho cả ứng dụng hiện hành và mới. Công nghệ ảo hóa hạ tầng mạng giới thiệu các thiết bị và dịch vụ hạ tầng mạng có logic – port, switch, router, tường lửa, cân bằng tải, VPN và nhiều hơn nữa để kết nối các khối công việc. Các ứng dụng chạy trên hạ tầng mạng ảo hóa cũng tương tự hoàn toàn như chạy trên hạ tầng mạng vật lý. Người dùng có thể tạo kết cấu hạ tầng mạng có khả năng mở rộng cao, mang lại mức độ vận hành hiệu quả hơn, linh hoạt hơn, cấp phát tài nguyên nhanh chóng hơn, troubleshooting và cloning, với quá trình giám sát, QoS (chất lượng dịch vụ) và bảo mật, tất cả được hỗ trợ bởi phần mềm ảo hóa hạ tầng mạng.

3. Công nghệ ảo hóa Desktop

Triển khai các desktop như một dịch vụ quản lý cho phép người dùng đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu và thách thức luôn thay đổi. Người dùng có thể giảm thiểu chi phí và gia tăng dịch vụ thông qua việc cung cấp nhanh chóng và dễ dàng desktop được ảo hóa và các ứng dụng tới văn phòng, chi nhánh của mình, nhân viên trong và ngoài nước và các nhân viên làm việc lưu động bằng cách truy cập vào iPad và máy tính bảng Android. – Các giải pháp VMware desktop có thể mở rộng, thống nhất, bảo mật hoàn toàn và tính sẵn sàng cao để đảm bảo thời gian hoạt động và năng suất tối đa. – Việc triển khai và quản lý được thực hiện thông qua việc cung cấp desktop như một dich vụ. – Việc truy cập từ xa được cung cấp hoàn toàn bảo mật để nhân viên làm việc từ xa và nhân viên tạm thời làm việc mà không bị ảnh hưởng tới năng suất.

4. Công nghệ ảo hóa các ứng dụng

Các tổ chức đang triển khai ảo hóa ngày càng tăng ở cấp Tier 1 các ứng dụng kinh doanh và nền tảng quan trọng như cơ sở dữ liệu, ERP, CRM, Email, sự hợp tác, phần sụn Java, kinh doanh thông minh và còn nhiều hơn nữa. Để duy trì các mức quy định của QoS và SLA cho các ứng dụng kinh doanh cấp Tier 1 trong môi trường ảo hóa, đội ngũ CNTT của tổ chức phải tập trung như nhau vào các thành phần ảo hóa dự án và quản lý mạnh mẽ và giám sát các ứng dụng kinh doanh được ảo hóa, cũng như duy trì định hướng cho doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh được liên tục và cơ chế khắc phục thảm họa. Các ứng dụng được ảo hóa hoạt động tốt hơn và cung cấp tính sẵn sàng cao (HA), khôi phục sau thảm họa (DR), nhanh chóng và linh hoạt hơn như một đám mây luôn sẵn sàng. Để nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT được cung cấp, nhưng hạ tầng CNTT vẫn đạt được sự đơn giản, hiệu quả được tối đa hóa và giảm thiểu chi phí thì VMware vCloud Suite là một lựa chọn thích hợp.

5. Công nghệ ảo hóa hệ thống lưu trữ

Công nghệ ảo hóa hệ thống lưu trữ là một phần của lớp lưu trữ được điều khiển bằng phần mềm, giúp nâng cao hiệu suất và hiệu quả không gian lưu trữ mà không cần phải mua thêm phần cứng để lưu trữ. Điều đó cho phép cấp phát tài nguyên một cách nhanh chóng mang lại hiệu suất cao, không gian lưu trữ hiệu quả. Nó cung cấp một mô hình quản lý lưu trữ trung tâm VM, nhà quản trị ảo hóa tham gia nhiều hơn vào việc quản trị lưu trữ trong môi trường ảo hóa. 

 Công nghệ ảo hóa hệ thống lưu trữ VMware là kết hợp các dung lượng để cung cấp các lớp được trừu tượng hóa cho các tài nguyên lưu trữ vật lý được quản lý và tối ưu hóa trong việc triển khai ảo hóa. Lợi ích của công nghệ ảo hoá hệ thống lưu trữ: Công nghệ ảo hóa hệ thống lưu trữ đem lại cách quản lý tốt hơn các tài nguyên hệ thống lưu trữ cho hạ tầng ảo hóa, đem lại cho tổ chức khả năng: – Nâng cao đáng kể việc tận dụng tài nguyên lưu trữ và gia tăng tính linh hoạt. – Đơn giản việc cung cấp hóa bản vá hệ điều hành và phần cứng. – Làm tăng thời gian hoạt động ứng dụng và đơn giản hóa việc vận hành hằng ngày. – Tận dụng và bổ sung hạ tầng lưu trữ hiện tại.

ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (CLOUD COMPUTING) TRONG CÔNG NGHỆ ẢO HOÁ

Ngày nay các tổ chức CNTT phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Các khách hàng doanh nghiệp liên tục yêu cầu đáp ứng nhanh chóng các dịch vụ tiên tiến thích ứng với các cơ hội và mối đe dọa từ bên ngoài. Những mối đe dọa đó bắt nguồn tư nhân lực và ngân sách hạn chế, đội ngũ CNTT phải vất vả để theo kịp nhu cầu, nguồn tài nguyên bị cạn kiệt trong khi đó đây chỉ mới đáp ứng các nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi mà thôi. Trong một môi trường căng thẳng như vậy, đã có một số tùy chọn: trì hoãn việc cải tiến hoặc cho phép doanh nghiệp mua các dịch vụ mà không cần đội ngũ CNTT giám sát để đảm bảo các tiêu chuẩn đáng tin cậy, bảo mật, tuân thủ và khả năng quản trị để đáp ứng cho doanh nghiệp. 

Cam kết của Cloud Computing (điện toán đám mây)

Vấn đề cốt lõi của những thách thức này là do 1 chu kỳ hằng năm để duy trì hệ thống hiện tại, nó đã sử dụng phần lớn ngân sách của doanh nghiệp, chỉ còn lại 1 ít để tái đầu tư phát triển kinh doanh. Đó là lý do tại sao một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức CNTT tận dụng công nghệ cloud (điện toán đám mây ) để phá vỡ chu kỳ này và giải phóng nguồn tài nguyên. Các yếu tố của sự thành công cloud ( điện toán đám mây): Các tổ chức thành công nhất tận dụng công nghệ cloud đã chuyển đổi 2 mảng lớn của CNTT: Công nghệ cần thiết để xây dựng hạ tầng cloud và mô hình vận hành chính cần thiết để đạt được lợi ích lớn nhất từ nền tảng công nghệ mới này. Các doanh nghiệp đã theo đuổi cloud như là một chiến lược chặt chẽ, giám sát, kiểm tra làm thế nào để xây dựng và vận hành hoặc cho thuê các môi trường cloud, trong khi vẫn đo lường hiệu quả, tính linh hoạt và những cải tiến đáng tin cậy của cloud computing.

Giải pháp VMware Cloud

Giải pháp VMware Cloud nâng cao hiệu quả, tính linh động và đáng tin cậy của hạ tầng CNTT, trong khi vẫn giúp CNTT liên tục đổi mới. Chúng tôi cung cấp mọi thứ cần cho CNTT để xây dựng, vận hành, cho thuê và quản lý cloud của người dùng, thậm chí vượt ra ngoài datacenter, trong khi liên tục định lượng được tác động của nó. Chúng tôi cũng giúp khách hàng giải quyết khó khăn về nền tảng kỹ thuật, mô hình tổ chức, quy trình vận hành và hoạch định tài chính để thiết lập cả hai hạ tầng cloud và mô hình vận hành cloud để cung cấp các lợi ích lớn nhất từ cloud computing. Các giải pháp VMware Cloud tối đa hóa tiềm năng của cloud computing để: – Cung cấp dịch vụ CNTT mới – khởi tạo và triển khai nhanh chóng hơn – Chuyển đổi hạ tầng CNTT thành nguồn tài nguyên đổi mới – giải phóng tài nguyên CNTT và tái đầu từ vào dịch vụ, đó là mục tiêu trước hết của doanh nghiệp. – Đảm bảo hạ tầng CNTT hiệu quả, linh hoạt và đáng tin cậy – Cung cấp SLA ( cam kết mức độ dịch vụ cung cấp ) cho các ứng dụng Tier 1, đảm bảo hoạt động kinh doanh trên nhiều môi trường cloud.

Hạ tầng Cloud

VMware cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để chuyển đổi datacenter thành môi trường cloud với kiến trúc Datacenter điều khiển bằng phần mềm (SDDS): – Gói phần mềm để khách hàng triển khai trên nền tảng sẵn có – Hạ tầng Public như là một dịch vụ (PaaS) dựa trên công nghệ VMware SDDS và được vận hành bởi dịch vụ VMware vCloud Hybird hoặc các đối tác ( các đối tác cung cấp dịch vụ vCloud) Với 2 tùy chọn, VMware đang cung cấp một nền tảng hybrid cloud đích thực để khách hàng có thể liên tục mở rộng SDDS với một mô hình quản lý, kiến trúc, hạn tầng mạng và bảo mật chung trên môi trường riêng của tổ chức và trên môi trường bên ngoài. 

 – Xây dựng trên nền tảng ảo hóa vSphere, VMware cung cấp 2 lựa chọn để chuyển đổi datacenter thành môi trường cloud năng động. Người dùng có thể xây dựng hạ tầng private cloud với VMware vCloud Suite hoặc cho thuê dịch vụ Publich cloud hoặ hybrid cloud với dịch vụ VMware vCloud Hybrid. Cả 2 giải pháp cloud được xây dựng trên cùng cấu trúc Datacenter điều khiển bằng phần mềm với khả năng mở rộng các lợi ích về hoạt động và chi phí của ảo hóa server tới toàn bộ hạ tầng Datacenter: Compute ( khả năng điện toán ), hạ tầng mạng, nền tảng bảo mật, hệ thống lưu trữ và việc quản lý. Và cùng với đó, người dùng có thể có một nền tảng hybrid cloud để người udngf đạt được sự linh hoạt và tiện lợi của public cloud với sự tự do và sự tự tin để chạy bất kỳ ứng dụng nào tại chỗ, bên ngoài hoặc cả hai. – Triển khai và cấp phát tài nguyên tự động: Tập hợp các ứng dụng mới từ các thành phần tái sử dụng và triển khai chúng chỉ trong vài phút thay vì mất vài tuần Quản lý vận hành tự động hóa: đạt hiệu quả khi chạy cloud của người dùng với các cung cụ xây dựng theo mục đích để tối đa hóa hiệu suất, đảm bảo bảo mật và khắc phục cá vấn đề tiềm tàng trước khi người dùng thấy chúng. – Khả năng sẵn sàng, khôi phục sau thảm họa và tính tuân thủ – Cung cấp yêu cầu SLA ( cam kết mức dịch vụ cung cấp), bảo vệ dữ liệu và xác minh sự phù hợp với chính sách và quy định. đạt được tầm nhìn về các chi phí CNTT – khả năng lập kế hoạch thông minh, tối đa hóa tài nguyên phân bổ và phát triển một mô hình chargeback CNTT hoàn hảo. Khả năng mở rộng đầy đủ – Tùy chỉnh môi trường của người dùng, tích hợp các giải pháp của bên thứ 3 và tương thích với dịch vụ public cloud dựa trên VMware.

Hoạt động của Cloud

Dịch vụ VMware Cloud Operation cung cấp tàm nhìn sâu sắc, các đề xuất được ưu tiên và các hướng dẫn chuyên môn để chuyển đổi quy trình vận hành, cấu trúc tổ chức và mô hình tài chính để nhận ra giá trị lớn nhất từ cloud của người dùng. Danh mục của dịch vụ tư vấn và chuyển đổi giúp người dùng phát triển khả năng quan trọng trong tổ chức: + Dịch vụ theo yêu cầu – Thực hiện mô hình gói dịch vụ tự phục vụ để giảm chi phí và tăng tính linh hoạt cho CNTT. + Triển khai và cấp phát tài nguyên được tự động hóa – Thực hiện đầy đủ các yêu cầu, triển khai ứng dụng và quy trình triển khai để đạt được hiệu quả mới. + Quản lý vấn đề và sự cố – Tận dụng việc tự động hóa và quản lý dựa theo chính sách để loại bỏ các quy trình thủ công dễ bị lỗi và chủ động quản lý hệ thống trước khi vấn đề xảy ra. + Bảo mật, tuân thủ và quản lý rủi ro – Bảo vệ kinh doanh bằng cách bảo đảm các tiêu chuẩn cấp doanh nghiệp để làm sao các hệ thống được bảo vệ trên môi trường cloud của người dùng. + Quản lý tài chính CNTT – Chuyển đổi mô hình tài chính mới, mang đến tính minh bạch và liên kết trực tiếp các chi phí dịch vụ CNTT cho nhu cầu sử dụng. Bài viết được CloudBase tổng hợp. Nguồn Longvan

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.