Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

Giải pháp bảo mật dữ liệu công ty trong thời đại công nghệ 4.0

Cùng với đó là các sự cố về an ninh thông tin, mất dữ liệu có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự uy tín, tài chính của công ty. Do đó, các công ty, doanh nghiệp cần có một giải pháp bảo mật dữ liệu trong hệ thống công nghệ thông tin của mình. 

Hậu quả của việc bảo mật dữ liệu bị thất lạc, bị đánh cắp

Trong thời đại công nghiệp số, bất kỳ công ty, doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ thông tin. Hoặc sử dụng không gian mạng vào hoạt động kinh doanh của mình đều có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Nếu trong hệ thống bảo mật của đơn vị bạn tồn tại nhiều lỗ hổng, thì càng dễ trở thành miếng mồi ngon cho các hackers, các cuộc tấn công mạng. 

Điều này thật sự tệ, khiến cho các công ty gặp rắc rối lớn về tài chính cũng như sự uy tín của mình. Nhất là với những công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại điện tử… Bởi một khi các hacker chiếm được kho dữ liệu của công ty, họ sẽ bôi xấu uy tín của công ty trên các phương tiện truyền thông. Mạng xã hội, thay đổi cấu hình website, giao diện phần mềm… 

Nguy hiểm hơn khi công ty bạn bị chiếm toàn quyền kiểm soát hệ thống. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể lấy lại dữ liệu. Thậm chí còn khiến cho toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh bị tê liệt hoàn toàn. 

Một số giải pháp bảo mật dữ liệu công ty trong thời đại công nghệ 4.0

Dưới đây là một số giải pháp bảo mật dữ liệu công ty trong thời đại công nghệ 4.0.

  • Nâng cao nhận thức cho nhân viên về tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu công ty như: Hướng dẫn, đào tạo những kiến thức cơ bản nhất cho họ về lĩnh vực này.
  • Nên sử dụng mật khẩu mạnh, khác nhau. Tốt nhất bạn nên sử dụng nhiều mật khẩu có chứa cả chữ, ký tự và số. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bảo mật hai lớp mật khẩu thông qua xác nhận SMS hoặc Email.
  • Bên cạnh đó, bạn hãy mã hóa các dữ liệu nhằm giúp giảm thiệt hại từ các cuộc tấn công mạng.
  • Thực hiện việc sao lưu ra các ổ cứng di động gắn ngoài cũng là một trong những biện pháp bảo mật dữ liệu công ty tốt nhất hiện nay. Với những công ty, doanh nghiệp lớn nên sao lưu dữ liệu trên nền tảng đám mây. Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho dữ liệu, cũng như không phụ thuộc vào một nguồn lưu duy nhất.
  • Có chính sách bảo mật riêng. Đồng thời kiểm soát truy cập từ xa để hạn chế sự rò rỉ thông tin, bảo mật dữ liệu công ty được tốt nhất. 

Ngoài ra, công ty doanh nghiệp cần đầu tư hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu với độ bảo mật cao. Bạn cần phải nhờ đến sự giúp sức của các công ty cung cấp các dịch vụ uy tín, bảo mật chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ giúp bạn ứng cứu, xử lý những sự cố về bảo mật, thực hiện vá lỗ hổng an ninh mạng an toàn nhất.

Lựa chọn đơn vị uy tín như công ty cổ phần giải pháp IDS Việt Nam. Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn với việc bảo mật dữ liệu công ty, doanh nghiệp. Chúng tôi luôn cung cấp bảo mật tốt nhất trong suốt quá trình chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận bảng báo giá chi tiết hãy liên hệ để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.