Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

Lý Do Lựa Chọn Cloud VPS

Cloudbase mang đến bạn những dịch vụ lưu trữ dữ liệu an toàn, tiện lợi. Cloudbase gửi đến bạn sự khác biệt giữa Cloud VPS và VPS cùng lý do nên lựa chọn Cloud VPS.

Cloud VPS và VPS có gì khác biệt?

Cloud VPS và VPS, cùng là máy chủ tuy nhiên hai dịch vụ này có sự khác biệt lớn về đặc điểm và giá trị đến cho người sử dụng. Khi chúng ta nhắc tới dịch vụ máy chủ ảo, sẽ có nhiều câu hỏi nên lựa chọn Cloud VPS hay VPS? Nhưng để có thể nhận định chính xác là Cloud VPS hay VPS tốt hơn thì nhiều người chưa phân biệt được. Đặc biệt hơn đó là đối tượng khách hàng nào thì nên sử dụng Cloud VPS? Đối tượng nào thì nên sử dụng VPS?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều Quý khách hàng đặt ra khi có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo này. Trong bài viết này, Cloudbase sẽ gửi đến bạn những giải đáp và thắc mắc. Về các vấn đề một cách cụ thể, chi tiết và đầy đủ chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Lý Do Nên Lựa Chọn Cloud VPS

1. Cloud VPS Tính Năng Luôn Sẵn Sàng Cao Để Phục Vụ Bạn

Đối với các VPS thông thường, khi được host trên 1 máy chủ vật lý. Trong quá trình chạy nhiều khi server gặp lỗi hoặc bị treo. Sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới các máy chủ ảo khác. Điều này dẫn đến các VPS cùng liên kết sẽ ngừng hoạt động.

Ngược lại, đối với các máy chủ Cloud VPS thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi trên Cloud VPS các host cùng trên 1 hệ thống sẽ gồm nhiều máy chủ vật lý. Nên nếu trong trường hợp có lỗi xảy ra với 1 VPS. Hoặc host ở trong các máy chủ đó mà gặp sự cố. VPS đó sẽ được tự động chuyển qua trên 1 máy chủ khác trong hệ thống. Nhờ vào điều này, khi sử dụng Cloud VPS bạn sẽ đảm bảo được tính năng sẵn sàng cao cho VPS và luôn sẵn sàng 24/7.

2. Cloud VPS – Quản Lý Dễ Dàng

Đối với các dịch vụ VPS thông thường hiện nay. Đa số chỉ cung cấp tới khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng tự truy cập từ xa. Một số công việc như khởi động, backup, cài lại OS, khách hàng cần gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Điều này đôi lúc cũng tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp hoặc người dùng trả phí, miễn phí. Nói chung, khách hàng sẽ không được chủ động và toàn quyết quyết định VPS.

Còn đối với Cloud VPS, khách hàng được cung cấp tài khoản portal. Với tài khoản riêng, khách hàng được chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local, hay có sẵn trên hệ thống. Với Cloud VPS khách hàng được chủ động trong mọi tình huống. Điều này giúp việc quản lý máy chủ ảo được linh hoạt và chủ động hơn nhiều.

3. Cloud VPS – Khả Năng Mở Rộng Linh Hoạt

Với các VPS thông thường, các host trên 1 máy chủ riêng lẻ. Khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì sẽ không sao. Nhưng trong trường hợp máy chủ đó hết tài nguyên thì trong quá trình nâng cấp. Máy chủ sẽ gặp gián đoạn VPS, trong 1 khoảng thời gian nhất định. Việc này cũng dẫn đến, Quý khách sẽ không được đảm bảo lượng tài nguyên phần cứng mà bạn đã trả tiền. Vì đôi khi, những người khác cũng đang cùng sử dụng một nốt VPS hoặc sử dụng qua tài nguyên của bạn. Ngược lại với Cloud VPS tài nguyên dự trữ là rất nhiều. Lúc nào cũng sẵn sàng khi người dùng muốn năng cấp VPS. Không chỉ vậy, đối với Cloud VPS việc cấp phát cũng diễn ra rất nhanh chóng.

4. Cloud VPS – Hiệu Năng Vượt Trội

VPS được ảo hoá từ một máy chủ vật lý. Nên trong cách thức vận hành và năng suất sẽ không đạt được mong muốn của người dùng. Cloud VPS thì lại khác, được hình thành từ một hạ tầng ảo hoá. Xây dựng từ các công nghệ hàng đầu của Cisco, Netapp, Vmware…. Luôn đảm bảo từ cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa.

Qua bài viết trên, chắc bạn cũng đã tự đưa ra được lựa chọn cho bản thân rồi đúng không? Theo Cloud Base thì nên lựa chọn Cloud VPS bởi nó thực sự mang lại nhiều lợi ích đến cho người dùng. Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy…. Hãy liên hệ với Cloud Base để nhận tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho Quý khách hàng. Cloudbase với đội ngũ chuyên nghiệp với kiến thức sâu rộng, mong muốn gửi đến Quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Call Now Button