Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

MUA MÁY CHỦ CHO DOANH NGHIỆP. BẢNG GIÁ MÁY CHỦ 2024 TỐT NHẤT

Thực tế, khi các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng máy chủ dùng riêng. Sẽ có 2 lựa chọn cho mình là thuê máy chủ hoặc mua máy chủ. Trong nội dung bài viết ngắn dưới đây CloudBase sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp giúp bạn chọn mua máy chủ dùng riêng cho doanh nghiệp.

Những ai nên mua máy chủ 

Hiện nay, máy chủ được sử dụng chủ yếu với 2 mô hình là: máy chủ dạng nằm (gắn trên tủ rack) và máy chủ dạng đứng (tower). Mỗi dòng máy chủ đều có một vai trò và tác dụng khác nhau, thích hợp với từng quy mô hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể:

Máy chủ dạng đứng (tower): 

Dòng sản phẩm này được xem là thích hợp nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Chỉ cần sử dụng từ 1 đến 2 máy chủ để vận hành hệ thống. Bởi nó vừa có thể tiết kiệm chi phí với khả năng mở rộng nâng cấp cấu hình không cao. Mang lại cảm giác thân thuộc như đang sử dụng máy tính.

Máy chủ dạng nằm (gắn trên tủ rack): 

Được xem là dòng sản phẩm dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, nhu cầu sử dụng nhiều máy chủ. Dạng máy chủ này được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, giúp tiết kiệm không gian. Bởi nó có thể gắn tập trung nhiều máy chủ vào một tủ rack, cùng khả năng nâng cấp cấu hình cao hơn so với máy chủ đứng. 

4 Lưu ý cần biết khi mua máy chủ doanh nghiệp

Dưới đây là 4 yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua máy chủ.

Để biết được máy chủ và cấu hình của nó có phù hợp với quy mô hiện tại cũng như sự phát triển của doanh nghiệp mình hay không? Thì bạn phải mất ít nhất là 3 năm. Vì thế, khi chọn máy chủ để chạy các ứng dụng thì bạn cần phối hợp với đội phần mềm để lên được cấu hình thích hợp nhất.

Về cấu hình cơ bản để biết được hiệu suất hoạt động của máy chủ. Như:

  • CPU: Khi kiểm tra CPU bạn cần lưu ý đến lõi (core) và xung nhịp. Thông số càng cao thì việc xử lý dữ liệu càng cao.
  • Ram: Tất cả các dòng máy chủ hiện nay đều là RAM ECC. Vì thế, khi số lượng CPU lớn hơn 1 thì bạn nên sử dụng số lượng RAM chia đều cho số lượng CPU có dung lượng tương ứng với thanh RAM.
  • Ổ cứng: Bao gồm SSD hay HDD với chuẩn SATA, SAS. NvME. Lúc này bạn nên chọn SSD chuẩn SAS hoặc NvME dành cho tốc độ đọc ghi, truy xuất dữ liệu được tốt hơn. 
  • Để hệ thống của doanh nghiệp bạn hoạt động được liên tục. Ngay cả khi máy chủ không may xảy ra sự cố, bạn cần có một phương án backup cho máy chủ ngay từ ban đầu. 
  • Chọn đối tác cung cấp máy chủ có tên tuổi, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường. Để đảm bảo máy chủ của bạn có chất lượng tốt nhất. 

Bảng báo giá máy chủ 2021 tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp máy chủ. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một thế mạnh riêng. Vì thế giá thành của máy chủ cũng vì thế mà chênh lệch ít nhiều. Dưới đây là bảng báo giá máy chủ tại CloudBase mời quý khách hàng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Bảng báo giá máy chủ cao cấp

Bảng báo giá máy chủ tiêu chuẩn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, và nhận bảng báo giá chính xác nhất. Vui lòng liên hệ đến Cloudbase hoặc để lại thông tin liên hệ phía dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

1.5/5 - (4 bình chọn)
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.