Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

So sánh vps và cloud server chuyên dụng

So sánh sự khác nhau giữa VPS và Cloud Server

Về tính ổn định

Về điều này thì Cloud Server hoạt động ổn định hơn. Bởi nếu sử dụng VPS khi không may có một thiết bị báo lỗi. Thì rất có thể cả hệ thống máy chủ VPS không truy cập được, treo máy cho đến khi được xử lý một cách ổn thỏa.

Còn Cloud Server lại khác, cho dù có một hoặc hai thiết bị hỏng, lỗi thì hệ thống sẽ tự động tự chọn một thiết bị thay thế. Từ đó giúp khách hàng có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc máy chủ không thể truy cập được.

Tính phân bổ của VPS và Cloud Server

Với hệ thống máy chủ ảo Cloud, một khách hàng cũng có thể hoàn toàn tách biệt với những vị khách khác. Cùng với đó khách hàng còn được chuyển giao hoàn toàn những tài nguyên được ghi rõ trong hợp đồng. Dĩ nhiên, các dữ liệu có trong mỗi máy chủ đều được riêng biệt. Do đó tính bảo mật của cloud server cao hơn so với VPS.

Hệ thống VPS mặc dù mỗi khách hàng đều được nhận một môi trường ảo, với bộ nhớ đã được phân chia, số lượng băng thông nhất định. Nhưng ổ cứng và bộ nhớ Parent server được phân chia đồng đều giữa các lớp VPS khác nhau.

Cơ sở thiết lập của VPS và cloud server

Trong quá trình thiết lập VPS, một server chuyên dụng sẽ được phân bổ thành nhiều thành phần khác nhau. Mỗi một máy chủ như vật đều có thể hoạt động như một máy chủ ban đầu.

Với Cloud server khách hàng chỉ cần thuê một phần của hệ thống mạng, đã được tạo nên bởi nhiều thiết bị được kết nối với nhau. Điểm mạnh của hệ thống máy chủ này chính là tăng nguồn tài nguyên theo ý muốn mà không mất phí. Quá trình thực hiện đơn giản chỉ cần một Click là xong.

Một vài điểm khác biệt khác giữa VPS và cloud Server

Về hệ thống VPS

 • Không có tính tùy chỉnh
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ cần thanh toán theo tháng, theo quý hoặc theo năm.
 • Mất quá nhiều thời gian cho việc nâng cấp nguồn tài nguyên.
 • Bên cạnh đó, VPS không cho phép lựa chọn cơ sở hạ tầng.
 • CPU và RAM được chia sẻ giữa các phần.
 • Ngoài ra, VPS chỉ có một hệ điều hành phụ thuộc vào máy chủ của parent server.

Với Cloud server

 • Tính tùy chỉnh cao.
 • Thanh toán theo nhu cầu sử dụng của khách hàng vào cuối tháng.
 • Việc nâng cấp tài nguyên diễn ra nhanh chóng và đơn giản, thuận tiện.
 • Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn cơ sở hạ tầng.
 • CPU và RAM hoàn toàn tách biệt.
 • Khách hàng có thể sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào mình muốn.

Nên sử dụng dịch vụ VPS, Cloud Server uy tín ở đâu Hà Nội?

Công ty cổ phần giải pháp IDS Việt Nam là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ về máy chủ chuyên dụng, VPS tiêu chuẩn, VPS cao cấp, lưu trữ website… uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.

Tại đây ngoài việc được sử dụng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, giá thành rẻ. Quý khách hàng còn được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và lợi ích thiết thực như:

Đội ngũ chuyên viên sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận và xử lý khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm về việc triển khai hạ tầng CNTT, bảo mật an toàn dữ liệu… Sẵn sàng tiếp nhận, tư vấn và xử lý yêu cầu của khách hàng. Nhất là những vấn đề liên quan đến việc bảo vệ và an toàn dữ liệu.

Triển khai nhanh chóng: Chỉ cần bạn nói, máy chủ của bạn sẽ sẵn sàng phục vụ bạn trong vòng 30 phút kể từ khi tiếp nhận yêu cầu của bạn.

Khả năng mở rộng và nâng cấp ngay tức thì.

Dễ dàng thao tác và thực hiện. Chỉ cần một vài lần nhấp chuột là bạn có thể đăng ký sử dụng khá dễ dàng. Hơn nữa giao diện quản lý thân thiện, dễ thao tác và quản lý.

Chính vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi chọn Cloudbase là nơi cung cấp dịch vụ công nghệ số cho đơn vị mình.

Call Now Button