Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

Thuê máy chủ ảo và 6 điều cần biết trước khi quyết định thuê

Thuê máy chủ ảo và 6 điều cần biết trước khi quyết định thuê. Dù bạn chọn cách mua máy chủ ảo hay thuê máy chủ ảo, thì bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố sau.

Ram là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo

RAM chính là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn thuê máy chủ ảo. RAM được biết đến là dung lượng của máy tính, dung lượng RAM càng lớn thì máy chủ ảo hoạt động được ổn định hơn, tốc độ xử lý cũng cao hơn.

Tuy nhiên, bạn cần dựa vào lượng traffic của website để lựa chọn được mức RAM phù hợp. Ví dụ như: Lượng truy cập 500 lượt/ ngày với khoảng 100 user online cùng một lúc. Thì bạn cần dùng tối thiểu 100GB RAM trở lên để website hoạt động được bình thường.

Yếu tố thứ 2 chính là băng thông

Băng thông chính là số lượng data tối đa có thể truyền tải trong một giây, giữa hai máy tính nhờ kết nối internet. Data càng rộng thì có càng nhiều dữ liệu được xử lý một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thực tế, các nhà cung cấp máy chủ ảo thường cung cấp băng thông trong khoảng từ 10 đến 20 Mbps.

Thời gian up-time có cao không?

Up- Time là lượng thời gian máy chủ ảo hoạt động trong một khoảng thời gian liên tục. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bởi thông qua thước đo này bạn có thể biết được server của bạn có hoạt động hay không. Vì thế, nếu server không đáp ứng được các chỉ số uptime, cũng có nghĩa là website của bạn không hoạt động được. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS có thể đáp ứng uptime cho máy chủ ảo lên đến 99%. Trong đó có Cloudbase.

Ổ đĩa cứng (Disk)

 • Ổ đĩa cứng, hay còn gọi là ổ cứng máy chủ ảo. Đây chính là không gian lưu trữ dữ liệu, cài đặt của hệ điều hành, cũng như các file của mã nguồn web bạn đã lưu trên đó. Ổ cứng được chia thành hai loại chính là SDD và HDD.
  HDD là ổ cứng truyền thống, điểm cộng của nó chính là giá thành rẻ, dung lượng lưu trữ lớn. Tuy nhiên, khả năng truy xuất của dữ liệu chậm, dễ bị hỏng và mất dữ liệu.
 • Trong khi đó, ổ cứng SDD là một ổ cứng thể rắn. Mặc dù dung lượng nhỏ hơn nhưng tốc độ hoạt động nhanh hơn nếu ở cùng một phân cấp giá. SDD được tạo ra để cạnh tranh với ổ cứng HDD truyền thống, đồng thời cải thiện sức mạnh tốc độ, độ bảo mật dữ liệu và điện năng tiêu thụ.

Hệ điều hành của máy chủ ảo

Với hệ điều hành của máy chủ ảo, sẽ có hai hệ điều hành cho bạn lựa chọn là windows và linux.

 • Linux OS là mã nguồn mở, cách sử dụng đơn giản, giá thành rẻ hơn so với windows OS.
 • Windows OS: có thể hỗ trợ được nhiều phần mềm hơn so với linux.

Vì thế, khi chọn thuê máy chủ ảo bạn cần xem xét đến nhu cầu cài đặt của mình. Từ đó lựa chọn cho mình hệ điều hành phù hợp nhất.

CPU Core

CPU core chính là lõi xử lý CPU. Ở yếu tố này có 2 chỉ tiêu bạn cần quan tâm đến là: Core và tốc độ xung nhịp. Thực tế, số core càng lớn thì khả năng xử lý dữ liệu càng cao. Vì thế, tùy theo gói thuê máy chủ ảo mà nhà cung cấp đưa ra, bạn có thể chọn trong khoảng dao động từ 1 đến 6 cores.

Nên thuê máy chủ ảo chất lượng cao tại Hà Nội?

Công ty cổ phần giải pháp IDS Việt Nam là một trong những cái tên sáng giá. Luôn lọt vào top các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hàng đầu khu vực phía Bắc.

Cloudbase có cơ sở hạ tầng, cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại. Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

 • Công nghệ siêu hội tụ – HCI của Nutanix
 • Cam kết chất lượng dịch vụ SLA.
 • An toàn và bảo mật cao
 • Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.
 • Triển khai nhanh chóng.
 • Hỗ trợ 24/7
 • Chấm dứt được hoàn tiền không cần lý do

Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin của mình, khi chọn Cloudbase là nơi thuê máy chủ ảo. Mọi thông tin chi tiết về các gói dịch vụ VPS của Cloudbase bạn vui lòng truy cập vào website https://cloudbase.vn để tham khảo. Trân trọng cảm ơn.

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.