Blog

Khám phá thông tin bổ ích tại Cloudbase

THUÊ MÁY CHỦ LƯU TRỮ DỮ LIỆU CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

Vậy khi thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu quý doanh nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây.

Máy chủ lưu trữ dữ liệu là gì?

Máy chủ lưu trữ dữ liệu là một loại lưu trữ dữ liệu trên mạng internet. Tại đây người dùng có thể thuê toàn bộ một máy chủ mà không chia sẻ với bất kỳ người dùng nào khác. Server được chạy trên phần cứng kết hợp với các thiết bị hỗ trợ riêng biệt. Chính vì thế, việc nâng cấp hay thay đổi cấu hình server yêu cầu bạn phải thay đổi phần cứng có liên quan.

Vậy thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu cần quan tâm đến điều gì?

Với những lợi ích thiết thực máy chủ lưu trữ dữ liệu mang lại. Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn cách thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu. Vì đây là loại hình dịch vụ nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định thuê. Cụ thể:

Cấu hình của máy chủ lưu trữ dữ liệu

Bạn cần biết, máy chủ bạn thuê thuộc thương hiệu nào Dell, IBM, HP, Supermicro… Cùng với đó CPU mấy nhân, chúng thuộc loại gì? dòng máy nào?… Hay dung lượng lưu trữ được gắn tối đa cho máy chủ là bao nhiêu GB?  Công suất nguồn… Nếu bạn chưa hiểu về điều này, bạn có thể nhờ đến sự tham vấn của đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại nhà cung cấp dịch vụ cho đơn vị bạn. Từ đó, bạn sẽ có được một cấu hình phù hợp với ứng dụng của đơn vị mình.

Tốc độ đường truyền internet có ổn định không?

Điều này có nghĩa là bạn cần phải xem cổng Card mạng trong nước, cổng card mạng quốc tế. Băng thông có bị giới hạn không?… Bạn cũng có thể thấy được tốc độ mạng internet trên báo giá cao 200 Mbps. Tuy nhiên, thực tế tốc độ có được như thế không thì chưa chắc. Bởi tốc độ này bạn sẽ sử dụng chung với người đặt máy chủ khác. Nếu muốn ổn định tốc độ mạng, bạn nên chọn nhà cung cấp có data center. Bởi điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà cung cấp sẽ hỗ trợ mở rộng băng thông một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Giá thuê máy chủ dữ liệu cũng như giá dịch vụ kèm thêm

Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho khách hàng một bảng giá. Tương ứng với cấu hình có sẵn, hay bạn có thể fix cho bạn một mức giá tương ứng với yêu cầu của bạn. Cùng với đó là giá dịch vụ bổ sung sẽ như thế nào? Trong quá trình sử dụng thường sẽ phát sinh một số dịch vụ, và bổ sung dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu. Như: IP, công suất điện, tăng thêm không gian Rack.

Nơi cung cấp dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu có uy tín không?

Nếu bạn chọn nơi thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu riêng bạn cần quan tâm đến uy tín của họ. Bởi trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố, bạn không thể xử lý qua máy tính, điện thoại được. Vì thế, bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của nơi đặt máy chỉ xử lý. 

Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Có thể liên hệ đến công ty cổ phần giải pháp IDS Việt Nam. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu uy tín nhất hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm, CloudBase đã và đang là đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Đến với chúng tôi ngoài việc được sử dụng dịch vụ chất lượng cao, giá thành rẻ. Quý khách hàng còn được nhận rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

  • Miễn phí di chuyển dữ liệu hai chiều.
  • Dịch vụ quản trị máy chủ hoàn toàn miễn phí.
  • Độ an toàn và bảo mật dữ liệu cao.
  • Backup Data mỗi ngày lên đến 14 bản.

Chính vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi chọn CloudBase là nơi thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp đến CloudBase hoặc vui lòng truy cập vào địa chỉ web https://cloudbase.vn/. Trân trọng cảm ơn.

Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Xin chào! Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.